skip to Main Content
Quản trị Website, tối ưu hoá và tăng thứ hạng Google của bạn ngay hôm nay!!
Toi Uu Seo Cho Web Ban Hang

Làm sao để tối ưu SEO cho website bán hàng ?

Làm sao để tối ưu SEO cho website bán hàng ?

Cho tới thời điểm này 4mtrend đã cung cấp dịch vụ cho rất nhiều doanh nghiệp và cửa hàng trực tuyến, giúp doanh thu tăng lên mạnh mẽ. Nếu so sánh với những phương pháp khác thì chi phí mà người dùng phải bỏ ra để đầu tư website bán hàng là không đáng kể so với lợi nhuận thu được sau khi sử dụng dịch vụ của 4mtrend.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp tối ưu SEO cho website bán hàng nhằm đem lại những lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Điều hướng trang web cũ

Khi kinh doanh một mặt hàng nào đó nhưng số lượng dự trữ không còn nữa thì điều duy nhất bạn cần làm ngay lập tức đó là điều hướng khách hàng đến tìm kiếm đến một sản phẩm khác. Đặc biệt là đối với những trang web bao gồm nhiều backlink trỏ về từ trang web khác thì điều này càng quan trọng.

URL, thẻ Tiêu đề và thẻ Alt

Trên website, thẻ tiêu đề là một trong những thẻ quan trọng nhất bởi nó sẽ cho Google biết đến trang web của bạn có nội dung nói về vấn đề gì. Do đó, khi SEO, không bao giờ có thể bỏ quên thẻ này. Với mỗi trang web bạn phải xây dựng một thẻ tiêu đề riêng có độ dài tối đa chừng 70 kí tự gồm những key word quan trọng.

Thẻ Alt chính là thẻ mô tả hình ảnh sản phẩm. Thẻ này có tác dụng giúp dễ tiếp cận hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng có thể hiểu rõ hơn nội dung của hình ảnh đó.

Ngoài thêm thẻ Alt cho hình ảnh thì 4mtrend cũng đưa ra một số lời khuyên khi bạn viết phần mô tả cho sản phẩm đó.

Tránh trùng lặp nội dung

Những bài viết có nội dung bị sao chép trùng lặp được ví như là một trong những cơn ác mộng lớn nhất đối với dân SEO. Tuy nhiên hiện nay điều này khá phổ biến và việc điều hướng không cẩn thận đã dẫn tới tình trang 2 hay nhiều liên kết cùng chuyển về một trang.

Thiết lập Google và Bing Webmaster Tools

Hai công cụ Google và Bing cho phép SEOer truy cập dữ liệu trong mục (index) của website qua công cụ tìm kiếm của họ. Tuy nhiên để thực hiện được điều này bạn nên thiết lập tài khoản Google và Bing Webmaster Tools.

Trình tự thực hiện theo các bước như sau:

– B1: Copy toàn bộ thẻ XHTML mà Webmaster Tools đã cung cấp.

– B2: Vào trang quản trị website, trong mục Giao diện nhấp vào nút […] để tùy chọn chỉnh sửa HTML/CSS. Tiếp đó, bạn hãy mở tệp tin theme.bwt trong thư mục Layouts.

– B3: Dán đoạn mã đã copy bên trên vào giữa thẻ vào giữa thẻ <head> và </head>

– B4: Nhấp “Lưu”.

– B5: Tiếp tục quay lại website của Google và chọn trạng thái Verify.

Một khi bạn đã yêu cầu thì Google sẽ xác minh lại, nếu không có lỗi Google sẽ cung cấp cho bạn một bản thông tin chi tiết.

Google Analytics

Nếu bạn kết nối với 4mtrend, chúng tôi sẽ tự động chuyển tất cả dữ liệu của bạn lên Google Analytics. Lúc này bạn chỉ cần dán một mã ID được Google Analytics cung cấp cho website vào cấu hình chung trong trang quản trị là được.

Xây dựng liên kết

4mtrend xin gợi ý một số phương pháp phổ biến để xây dựng liên kết như sau:

  • Luôn luôn cập nhật nội dung blog, và tiến hành chèn những liên kết nội bộ tới các sản phẩm mà bạn muốn bán.
  • Liên hệ với những blogger để họ đánh giá kèm liên kết về sản phẩm của bạn trên trang của họ.
  • Thêm những nút chia sẻ lên mạng xã hội vào trang sản phẩm của bạn để dễ dàng tiếp cận với mọi người.
  • Hãy liên hệ với các nhà cung cấp để họ đặt liên kết giới thiệu tới website của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Back To Top
Chat Facebook