skip to Main Content
Quản trị Website, tối ưu hoá và tăng thứ hạng Google của bạn ngay hôm nay!!
Mot So Dieu Co Ban Nen Biet Ve Seo 3

Một số điều cơ bản nên biết về SEO

Một số điều cơ bản nên biết về SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm chỉ công việc đưa website lên những vị trí đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn còn chưa hiểu rõ về SEO? Bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản về SEO giúp bạn hiểu rõ và có chiến lược để SEO hiệu quả.

1. “Content is King”

Trong SEO, nội dung chiếm vai trò rất quan trọng, đó là lí do mà người ta có câu “Content is King”. Sự thật hiển nhiên rằng, nếu bạn muốn website của mình được đứng top thì điều đầu tiên phải làm là đảm bảo nội dung độc đáo, chứa nhiều key word mà người dùng thường sử dụng để kiếm các chủ đề liên quan trên Google.

2. Từ khóa

Key word hay từ khóa là định nghĩa của những từ hoặc cụm từ thường được dùng để tìm kiếm trên Google.

Bên cạnh số lượt tìm kiếm khi SEO bạn cũng nên chú ý đến cả tỉ lệ cạnh tranh của từ khóa đó. Nếu thực tế tỉ lệ cạnh tranh của từ khóa đang SEO càng cao thì khả năng SEO lên top càng khó.

Khi SEO bạn phải xác định bộ từ khóa chính và hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu để tạo ra những nội dung xoay quanh chúng.

Thông thường có 5 vị trí mấu chốt để chèn từ khóa đó là: Tiêu đề trang, phần nội dung bài viết, thẻ mô tả, thẻ H1 và thẻ ALT.

3. Tiêu đề trang

Thẻ tiêu đề trang chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa website. Hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào thẻ tiêu đề này để xác định nội dung mà website đang hướng tới.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi lập thẻ tiêu đề:

– Cần có từ khóa chính trong thẻ tiêu đề để hướng tới khách hàng mục tiêu.

– Số từ giới hạn trong tiêu đề khoảng 70 ký tự.

– Phải đảm bảo rằng tiêu đề dễ đọc, dễ hiểu, không nên gượng ép chèn từ khóa tạo nên những tiêu đề hỗn độn.

4. Thẻ mô tả

Thẻ mô tả chính là 1 đoạn văn bản ngắn xuất hiện bên dưới tiêu đề và địa chỉ website khi ai đó tìm kiếm trên Google bằng cụm từ khóa liên quan. Thẻ mô tả có thể được dùng cho trang chủ, trang sản phẩm, bộ sưu tập, blog,…

5. Thẻ H1 (tiêu đề trang)

Khi thực hiện SEO bạn  phải chèn từ khóa chính vào tên sản phẩm, các trang và bài viết blog,… Tiêu đề chính này phải chèn thẻ H1.

6. Thẻ Alt của hình ảnh

Các hình ảnh trong bài viết của bạn cần phải có một đoạn mô tả nội dung và chúng nằm trong thẻ Alt. Thẻ Alt này giúp tăng khả năng hiển thị của website khi người dùng tiến hành tìm kiếm hình ảnh.

7. Nội dung trang

Một bài viết có nội dung hay, sâu sắc hơn, độc đáo thì càng dễ có cơ hội để đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của Google hay những công cụ tìm kiếm khác. Trong nội dung bài viết phải có từ khóa chính, từ khóa liên quan. Tránh cho rằng bài viết của bạn chưa đủ tiêu chuẩn để được xếp hạng cao.

8. Link và Anchor Text

Việc website của bạn có liên kết với những trang web bán hàng cùng lĩnh vực cũng sẽ được Google đánh giá đáng tin cậy. Do đó, hãy tìm hiểu và liên hệ với những website khác để đặt liên kết vào trang của họ.

Bên cạnh đó, Anchor Text là một đoạn văn bản (thường là cụm từ ngắn) có chứa liên kết ra ngoài hoặc trong website của bạn.

9. Sơ đồ trang web

Hầu hết các website bán hàng trên nền tảng 4mseo đều có thể tự động sinh mã 1 tệp tin sitemap.xml. Tệp tin này có chứa tất cả các sản phẩm, các trang và bộ sưu tập, bài viết trên blog, đồng thời hỗ trợ mở rộng Google’s Image Sitemaps.

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng các công cụ phổ biến như Google Analytics hoặc Google Webmaster Tools.

10. Chuyển hướng

Nếu bạn đang muốn chuyển hướng website của mình và lo lắng vấn đề tụt giảm lượng truy cập thì hãy liên hệ ngay với 4mseo để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi được trang bị khả năng thiết lập URL và chuyển hướng thông báo website cho khách hàng. Do đó, khi tìm kiếm trên Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác URL của website bạn đã được thay đổi đều xuất hiện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Back To Top
Chat Facebook